Cách nấu Vịt Trời - Vịt trời Hấp lá mắc mật - Đặc sản Vịt Trời - Ngon số 1
Trong các món ăn được chế biến từ vịt trời, món ăn nào cũng thơm ngon bổ
dưỡng. Nhưng thật tình mà nói, các món được chế biến bằng cách hấp vẫn
là số 1. Món vịt trời hấp lá mắc mật giữ được mùi vị đặc trưng của thực
phẩm cao cấp này. Cực kỳ thơm ngon và cách chế biến thật đơn giản. Cả
nhà cùng thưởng thức nhé
Món vịt trời hấp lá mắc mật thơm ngon
Nguyên liệu:
- 1 con vịt trời
- 1 ít dấm ăn
- 1 nắm to lá mắc mật tươi
- 1 ít bột nêm
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít nước tương
- 1 quả ớt
- 1 lon bia
- Gia vị vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: Vịt trời mua về làm sạch, rửa bằng giấm hoặc rượu trắng cho sạch.
Bước 2: Lá mắc mật tươi rửa sạch để ráo, gừng gọt vỏ.
Bước 3: Thái nhỏ ½ phần lá mắc mật, phần còn lại để nguyên.
Bước 4: Trộn lá mắc mật với 1 thìa bột nêm 2 thìa nước tương, gừng đập dập.
Bước 5: Trộn đều và nhét phần gia vị vào bụng vịt trời.
Bước 6: Dùng tăm tre ghim lại.
Bước 7: Rải lá mác mật xuống đáy nồi, đặt vịt trời vào nồi và đổ ½ phần bia vào, bật bếp bắt đầu hấp. Đun nhỏ lửa cho vịt trời chín đều. Thỉnh thoảng thấy phần nước cạn đổ thêm bia vào.
Hấp khoảng 45 phút châm thấy thịt vịt trời không đỏ là chín.
Bước 8: Chặt miếng vừa ăn chấm với bát nước xì dầu tỏi ớt. Khi ăn vịt trời hấp ăn kèm với lá mắc mật vừa bùi rất ngon.
TRANG TRẠI HOÀNG THIÊN CUNG CẤP VỊT TRỜI
GIAO HÀNG TẬN NƠI - VỊT NUÔI VƯỜN - CÒN SỐNG
LIÊN HỆ ĐĂNG QUẢNG CÁO: ...................................................................................
Subscribe your email address now to get the latest articles from us
No comments:
Post a Comment